Cận cảnh nhà container nửa tỷ tại Hải Dương

Ngôi nhà hiện tại thuộc chủ sở hữu của anh Vũ Như Tiến, một lập trình viên của công ty công nghệ ở Hà Nội. Xuất phát ý tưởng từ hơn 2 năm trước khi căn nhà cũ do bố mẹ xây đã xuống cấp, công với việc anh đã có gia đình và con nhỏ nên cần có không gian riêng cho con, anh Tiến quyết định xây một căn nhà mới.

Anh Tiến bộc bạch: “Với mình, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là nơi để mọi người luôn cảm thấy vui vẻ và ấm áp khi trở về. Vì thế, mình muốn làm cái gì đó đặc biệt nên ngay từ đầu đã không định làm nhà theo cách truyền thống”.

Căn nhà được thiết kế khá ấn tượng, nhìn xa giống như biệt thự xinh xắn.

Gam màu chủ đạo được chủ nhân sử dụng là màu ghi xám.

Các hạng mục đang được hoàn thiện.

Sơ đồ bố trí căn nhà.

Khoảng không gian phía dưới được bố trí làm phòng khách.

Từ khi nghĩ đến việc xây nhà đến khi hoàn thiện, anh Tiến cần thời gian đến hơn 2 năm. Nhưng thành quả có được của việc dám nghĩ, dám làm của anh lại khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ trước căn biệt thự xinh xắn và độc đáo này. Anh Tiến cho biết, qua tham khảo internet, anh đã được thấy nhiều khách sạn mini, quán café làm từ container ở Sài Gòn, anh quyết định tìm hiểu kỹ hơn về mô hình này. Kết quả ngoài sức tưởng tượng khi tất cả các thành viên trong gia đình đều yêu thích không gian mới, tổ ấm hạnh phúc này.

Thời gian thi công toàn bộ căn nhà khoảng gần 2 tháng. Tuy vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thành nhưng gia đình anh đã dọn về ở và hoàn thiện trong thời gian tới. Căn nhà có tổng diện tích sàn 1 tầng khoảng 95m². Bên cạnh việc thiết kế mái và khung chống nóng, anh Tiến còn chú trọng đến việc thiết kế đường dẫn điện xuống đất, bên trong được ốp hoàn toàn gỗ và sơn bả nên căn nhà luôn an toàn cho người sử dụng.

Chủ nhân của ngôi nhà container độc đáo.

Căn nhà đẹp và độc đáo với chi phí khá rẻ.

Chi phí toàn bộ cho nội thất và ngoại thất của ngôi nhà ước tính khoảng 500 triệu đồng. Anh Tiến đã ra tận cảng Hải Phòng để chọn được những chiếc container ưng ý. Anh cho hay: “Mình chọn loại container lạnh do có lớp chống nóng lạnh rất tốt và loại thép dùng làm vỏ cũng rất bền. Các loại vật liệu khác như tôn lợp mái, tấm vách và trần, sàn gỗ, cửa nhà mình đều chọn loại tốt nên chi phí tăng lên một chút. Nếu chọn loại vật liệu bình dân hơn thì với 2/3 số tiền trên là bạn đã có một căn nhà gần như tương tự”.

Anh Tiến khá hài lòng với ý tưởng thiết kế nhà từ container bởi thi công nhanh và chi phí được giảm bớt do giảm phí làm móng, khả năng mở rộng cao khi muốn thêm phòng chỉ cần mua thêm container ghép vào. Hơn nữa, với kiểu thiết kế kiểu dáng nhà sàn như hiện tại của anh Tiến rất thích hợp khi nhà có đông người, đồng thời tăng khả năng chống lại khí hậu nồm ẩm của miền Bắc.

Không gian bên trong.

Căn nhà ngập tràn ánh sáng.

Ngôi nhà là tất cả tâm huyết và niềm đam mê thiết kế được một chốn đi về trong mơ của anh Tiến dành cho gia đình. Dù có một vài hạng mục chưa hoàn thiện nhưng khi dọn đến ở, các thành viên trong gia đình đều cảm thấy yêu thích không gian sống mới lạ và đáng yêu này.

Bài viết liên quan