Chiêm ngưỡng ngôi nhà cấp 4 kiến trúc châu âu và chj phj chỉ bằng vài con trâu

Ngôi nhà một tầng, diện tích 110 m2 được xây dựng trên miếng đất hơn 1.000 m2, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của một gia đình 5 thành viên ở chân núi Tam Đảo, cách Hà Nội 68 km. Phần còn lại để trồng cây, sân và hồ bơi.

Thông tin dự án:

Thiết kế: D12 Design

Diện tích: 110 m2

Photographs: Hoàng Lê, Đỗ Duy Nam

Năm dự án: 2019

Tạo nên một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng cho mẫu thiết kế nhà vườn Châu Âu hiện đại. Hầu hết những khung cửa của mẫu thiết kế này đều sử dụng cửa nhôm kính màu trắng, hài hoà với tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

Công trình được hoàn thiện với sự hài hòa về mặt tổng thể, linh hoạt trong cách sử dụng các giải pháp hiện đại giúp từng khu vực chức năng trở thành không gian tuyệt đẹp, tiện ích và hiện đại dành cho cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.

Nét đẹp của kiến trúc hiện đại từ sự gần gũi và tiện nghi.

Căn nhà giống như một nét chấm phá của phong cách hiện đại, làn gió mới mẻ tạo nên sự khác biệt đầy ấn tượng và cuốn hút giữa tổng thể kiến trúc thành phố.

Xen lẫn giữa những tòa nhà mái vòm cung điện đầy màu sắc, công trình là sự cô đọng của ngôn ngữ hình khối, không gian, vật liệu và cảnh quan, nơi kết nối bền chặt giữa con người với thiên nhiên, giữa các thành viên trong gia đình đa thế hệ.

Kiến trúc sư  cho biết, anh lưu ý điều quan trọng nhất trong thiết kế công trình chính là sự hài hòa tiện lợi trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình đa thế hệ rất đông thành viên.

Kiến trúc sư cân nhắc rất nhiều để đưa ra thiết kế không gian chung và riêng thật hài hòa, xen kẽ, đảm bảo từng thành viên vừa có không gian cá nhân riêng tư vừa có sự kết nối với không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Ngôn ngữ hình khối chạy zic zắc liên tục trong khuôn viên khu đất hình chữ nhật tạo nên dòng chảy mềm mại, đan xen nhằm gắn kết chặt chẽ mọi không gian trong ngôi nhà. Cụ thể là giữa ngôi nhà và sân vườn, giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Bất kỳ góc nào trong ngôi nhà cũng có thể tiếp cận với ánh sáng, gió trời và thiên nhiên xanh tươi. Vẻ đẹp mộc mạc của chất liệu chủ đạo đá mài terrazzo đã làm nổi bật sự tinh giản nhưng tiện nghi của ngôi nhà, làm nền cho cây cối đang dần lớn cùng sự trưởng thành của những đứa trẻ trong gia đình.

Ngôi nhà không chỉ dừng lại với mục đích tạo không gian nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống xanh mà còn là chốn bình yên để mọi người tìm về, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình đa thế hệ.


Bài viết liên quan