Chủ nhà sẻ chia cách tự thiết kế và chọn nội thất cho căn nhà 60m2 với tổng số tiền phải trả hoàn tất 200 triệu đồng

 

Không gian sống đơn giản nhưng phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia chủ

Việc tìm giải pháp hợp lý rất quan trọng để sở hữu không gian sống đẹp, tiện nghi với chi phí có hạn

Từ khi bắt đầu mua nhà, anh Bảo Anh đã tìm kiếm nhiều ý tưởng thiết kế cũng như tìm hiểu các đơn vị thiết kế thi công phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề chi phí để thuê đơn vị thiết kế và thi công trọn gói cao nên gia chủ quyết định tự tay thiết kế cho ngôi nhà của mình. Anh đã suy nghĩ và tìm hiểu thật kỹ sở thích và điều mình mong muốn nhất ở ngôi nhà là gì. Đã có lúc gia chủ muốn đập bỏ vách ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ thứ hai để nới rộng không gian nhưng chi phí phát sinh lại quá cao. Cuối cùng, anh chọn giải pháp trang trí thay vì đập bỏ hay làm mới để phù hợp với điều kiện tài chính gia đình nhưng vẫn đảm bảo công năng tiện nghi. 

Bên cạnh đó, để việc hiện thực hóa ý tưởng trang trí căn hộ hiệu quả hơn, gia chủ tìm đến sự trợ giúp của đội thi công gỗ với chi phí phù hợp. Anh phác thảo ý tưởng và chia sẻ yêu cầu của mình và nhờ họ lên bản vẽ thiết kế theo ý.

 

Hạn chế của căn hộ là chiều ngang của các không gian sinh hoạt chung như bếp, phòng khách khá hẹp

 

Kinh phí có hạn nên gia chủ lựa chọn tìm giải pháp trang trí thay vì đập bỏ hay làm mới

Ưu tiên yếu tố “thực tế” khi lên ý tưởng và thực hiện để căn hộ nhỏ vẫn đảm bảo công năng

Ở phòng khách, gia chủ đã chọn tông gỗ và nội thất sáng màu cũng như hạn chế sử dụng tủ để tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi. Vì diện tích khá nhỏ nên gia chủ sử dụng sofa giường linh hoạt trong việc ngồi và nằm xem phim.

 

Phòng khách nhỏ xinh, ngập tràn ánh sáng

 

Không bày quá nhiều đồ ra bên ngoài, nên gia chủ đã tận dụng các hộc tủ để tránh cảm giác bừa bộn, bí bách

Khu vực bếp, anh Bảo Anh nối dài chiều dài của tủ bếp và bàn bếp cũng như làm một góc bếp hình chữ L để có thể linh hoạt khi nấu nướng.

 

Bếp nhỏ nhắn nhưng đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiện nghi

 

Đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, khoa học

 

Khu vực bàn ăn nhỏ gọn, phù hợp với gia đình trẻ

Với phòng ngủ chính, anh Bảo Anh không đặt TV vì muốn có một giấc ngủ thoải mái, chất lượng. Phòng ngủ nhỏ còn lại anh tận dụng bục cao để làm khu vực thư giãn ấn tượng.

 

Các tủ kệ âm tường, thông minh được sử dụng để tối ưu diện tích

 

Nhờ đó căn phòng trở nên thoáng đãng, dễ chịu hơn

 

Phòng ngủ nhỏ ngập tràn sắc xanh, tươi mới

 

Các loại cây cảnh cũng giúp một ngày của gia chủ trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn

Với sở thích trang trí, anh Bảo Anh đã tận dụng không gian để trang trí nhà theo mùa trong năm. Với kinh phí hạn hẹp, anh chịu khó sưu tầm những vật dụng trang trí giá rẻ và đơn giản trên mạng và biến hóa trong cho phù hợp trong không gian sống của mình.

 

 

 

Không gian lung linh và ấm cúng trong sắc màu giáng sinh

 

Không khí Tết ngập tràn trong căn hộ nhỏ

Với tổng chi phí hoàn thiện 200 triệu đồng, căn hộ sau khi hoàn thành đã đáp ứng đúng mong muốn cũng như điều kiện của gia chủ. Điều anh muốn chia sẻ với những gia chủ có kinh phí hạn hẹp như mình đó chính là hai từ “thực tế” – Ngôi nhà có thể không đẹp lung linh, nhưng về công năng thì rất cần thực tế. Đây là một ví dụ hay về không gian sống nhỏ, chi phí thấp mà các gia chủ Việt có thể tham khảo và học hỏi. 

Bài viết liên quan