Đằng sau cây cầu “dựng đứng như vách núi” ở Nhật Bản

Một cây cầu nổi tiếng ở Nhật Bản dường như có “độ dốc không tưởng” nhưng sự thật liệu có phải vậy?

Theo trang Ladbible, một video được đăng tải trên tài khoản Tiktok @hecticnick đã thu hút sự 10,5 triệu lượt xem và hơn 1 triệu lượt thích khi giải thích lý do vì sao một cây cầu ở Nhật Bản nhìn “dựng đứng như vách núi” mà xe cộ vẫn đi lại bình thường. 

“Đây là một cây cầu ở Nhật Bản. Nhìn từ xa, nó trông dốc không tưởng, gần như giống một vách núi khổng lồ và không có cách nào để ô tô có thể đi qua. Nhưng sự thật không phải vậy”, Hecticnick nói trong video.

Eshima Ohashi được mệnh danh là một trong những cây cầu đáng sợ nhất thế giới, với độ dốc khiến du khách chỉ nhìn thôi cũng thấy sợ. Trên thực tế, cây cầu này rất an toàn.

 Cuối năm 2013, nhà sản xuất Daihatsu chọn Eshima Ohasi làm nơi thể hiện sức mạnh chiếc xe Tanto Custom của mình. Điều này khiến cây cầu bỗng trở thành một điểm đến đặc biệt nhờ độ dốc ấn tượng. Ảnh: Huffington Post.

Những bức ảnh chụp từ đầu cầu khiến người xem có cảm tưởng cây cầu dựng đứng, xe cộ có thể lao thẳng xuống phía trước. Điều này khiến Eshima Ohasi thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng những cây cầu đáng sợ nhất thế giới. Ảnh: Yahoo.

 

Cây cầu này nối hai vùng Sakaiminato (Tottori) và Matsue (Shimane), có chiều dài gần 1,5 km, với độ dốc 6,1% phía Shimane và 5,1% phía Tottori. Đây là cây cầu dốc nhất tại Nhật Bản và là cầu khung cứng dài thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, nhờ chiều dài lớn, độ dốc này trên thực tế hoàn toàn bình thường và an toàn cho bạn lái xe qua. Ảnh: Independent.

Trước khi Eshima Ohasi hoàn thiện, người dân qua sông bằng cầu Naka-ura-suimon. Tuy nhiên, cây cầu này sẽ ngừng hoạt động 7-8 phút để tàu đi qua. Xe cao quá 4,2 m không thể lên cầu. Ảnh: Japankuru.

Hình ảnh phóng to cho thấy cây cầu không dốc thẳng đứng như khi nhìn từ xa. Ảnh: Shutterstock

Tiktoker này sau đó phóng to hình ảnh cây cầu và cho mọi người thấy bí ẩn của cây cầu.

“Khi nhìn gần, bạn sẽ vẫn thấy cây cầu có độ dốc nhưng không quá đáng sợ như khi nhìn xa”, Hecticnick nói. 

Theo Daily Star, góc nhìn và ảo ảnh quang học khiến nhiều người cho rằng cây cầu có độ dốc đáng sợ. 

Cây cầu này nối hai vùng Sakaiminato (Tottori) và Matsue (Shimane), có chiều dài gần 1,5 km, với độ dốc 6,1% phía Shimane và 5,1% phía Tottori. Đây là cây cầu dốc nhất tại Nhật Bản và là cầu khung cứng dài thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, nhờ chiều dài lớn, độ dốc này trên thực tế hoàn toàn bình thường và an toàn cho bạn lái xe qua. Ảnh: Independent.

Trước khi Eshima Ohasi hoàn thiện, người dân qua sông bằng cầu Naka-ura-suimon. Tuy nhiên, cây cầu này sẽ ngừng hoạt động 7-8 phút để tàu đi qua. Xe cao quá 4,2 m không thể lên cầu. Ảnh: Japankuru.

 

Eshima Ohasi được xây dựng để giải quyết những vấn đề này. Khi cầu hoàn tất, thời gian xe tải lớn và xe bus du lịch di chuyển qua sông giảm đáng kể. Với chiều cao 44,7 m so với mặt nước (giữa cầu), tàu bè có thể qua lại thoải mái phía dưới. Ảnh: Dailymail.

Về đêm, cây cầu được thắp sáng lộng lẫy và thu hút du khách. Ảnh: Japankuru.

Một số cộng đồng ᴍạɴɢ rất thích thú với video. Một người bình luận: “Nó trông giống như tàu lượn siêu tốc hơn là một cây cầu”. “Những chiếc xe đang di chuyển trên cầu trông như trong một trò chơi điện tử vậy”, người khác viết. 

Bài viết liên quan