Nhà phố tại Đà Nẵng gây ấn tượng bởi khu vườn nằm trên mái

Căn nhà với tổng diện tích lên đến 250m2 bao gồm 3 tầng. Không gian được thiết kế phù hợp với thói quen sinh hoạt, tạo môi trường sống lý tưởng cho gia chủ, mang đến những giải pháp thiết kế thông minh, hài hòa với cuộc sống bản địa.

Căn nhà với thiết kế bậc. thang ấn tượng.

Trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu có tác động to lớn đối với môi trường cũng như cuộc sống con người.

Các kiến trúc sư của 85 Design hiểu rằng, cần phải góp sức nhỏ của mình giảm thiểu tác động đến môi trường thông quá các công trình.

Không gian xanh bậc thang kết nối với cây cối bên dưới tạo tổng thể hài hòa.

Sắc màu hiện đại, tinh tế trong không gian nhà phố.

Căn nhà đẹp lung linh vào buổi tối.

Ai cũng biết rằng, tác động của biến đổi khí hậu vô cùng nghiêm trọng, với nhiệt độ và mực nước biển tăng cao qua từng năm.

Năm 2020, Việt Nam phải hứng chịu 13 cơn bão, Philippines là 22 cơn bão. Trong đó, cơn bão mạnh nhất gây ra nhiều thảm họa có sức tàn phá lớn như lũ lụt, sạt lở đất… Tuy nhiên, hầu hết người dân ở các nước đang phát triển như Việt Nam khó có thể thừa nhận mức độ nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.

Là những kiến trúc sư, 85 Design mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người, đồng thời đưa ra các giải pháp hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Hơn nữa, các kiến trúc sư muốn thông qua chương trình có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác để tạo ra một môi trường sống tốt hơn.

Không gian phòng khách hòa mình cùng thiên nhiên bên ngoài.

Các khu vực chức năng kết nối hài hòa.

Từng góc nhỏ được sắp đặt ánh sáng vô cùng nghệ thuật.

Khu vực thư giãn.

Góc bar kết nối bếp ăn.

Căn nhà ở Đà Nẵng được các kiến trúc sư thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ của họ. Mục tiêu của các kiến trúc sư chính là tạo ra ngôi nhà thân thiện với môi trường. Ngôi nhà này tận dụng các nguồn năng lượng từ thiên nhiên để hạn chế sử dụng năng lượng điện thông thường.

Các khu vực chức năng trong nhà đều thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Hầu hết các phòng đều có cửa sổ trượt để tối đa hóa luồng không khí, đặc biệt là không khí từ biển gần đó. Sự khác biệt giữa tầng 1 và tầng trệt chính là khu vực tầng 1 được trang bị cửa sổ chớp. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc giảm bớt ánh nắng khi cần thiết.

Trên khu vực tầng thượng, các kiến trúc sư thiết kế một sân chơi nhỏ và khu vườn đủ để trồng các loại rau ăn hàng ngày. Vườn không sử dụng hóa chất, an toàn cho người và vật nuôi. Đây cũng là không gian được lắp đặt hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, bảo quản và phân phối lại nước từ mưa.

Sau nhiều năm hoàn thành, kiến trúc sư nhận ra rằng, trên cùng một nền bê tông, khu vực trồng cây có điều kiện tốt hơn các khu vực khác. Khu vực không trồng cây có vết nứt bề mặt dẫn đến rò rỉ nước.

Các kiến trúc sư cũng khuyến khích mọi người nên trồng thêm cây xanh trên sân thượng của mình. Điều đó có thể giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ công trình xây dựng của bạn.

Không gian phòng ngủ hướng tầm nhìn ra khoảng diện tích thông thoáng bên ngoài.

Căn phòng đủ sự riêng tự khi đóng các cửa xếp.

Khu vực làm việc kiêm phòng thay đồ.

 

 

Ngoài ra, theo tính toán, bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, trồng cây để giảm bức xạ nhiệt và áp dụng hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động giúp ngôi nhà giảm 30% năng lượng sử dụng cho chiếu sáng và điều hòa không khí. Các giải pháp này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn bảo vệ công trình khỏi rất nhiều tác nhân có hại của môi trường.

Góc sân thượng.

Không gian tạo các bậc thang để trồng cây, làm vườn.

Ngôi nhà mang lại vẻ đẹp thân thiện với môi trường cùng dấu ấn kiến trúc hiện đại.

Công trình hoàn thiện là tất cả tâm huyết của kiến trúc sư với mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác để phát triển nhiều dự án tương tự trở thành hiện thực, thay đổi nhận thức của các thế hệ tương lai đối với đất mẹ.

Bài viết liên quan